Hotline: 0252 3822390 - 0908700379 trungtamtdc.binhthuan@gmail.com
Danh mục
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định

ISO 20981: TIÊU CHUẨN QUỐC TẾ DÀNH RIÊNG CHO THỰC PHẨM MĂNG TÂY

03/09/2020 842 lượt xem

Thị trường măng tây đang nở rộ trên toàn thế giới. Khi thương mại phát triển, nhu cầu về các thông số kỹ thuật được xác định rõ ràng và thống nhất để ngành sử dụng cũng vậy. Một tiêu chuẩn quốc tế mới vừa được công bố để hỗ trợ sự phát triển lành mạnh của nó.

Kể từ khi người Hy Lạp và La Mã bắt đầu trồng măng tây hơn hai nghìn năm trước, sự phổ biến của măng tây chưa bao giờ suy giảm. Julius Caesar thường ăn nó với bơ tan chảy và ngày nay người Đức đánh giá cao món này đến nỗi họ đã dành hẳn một bảo tàng cho nó.

Bất kể hình thức ăn ưa thích của bạn là gì, măng tây là một loại thực phẩm đa năng và bổ dưỡng, một phương thuốc khắc phục chứng nôn nao và là món ăn chính cho bữa tiệc nướng mùa hè. Đây là lý do tại sao, trên tinh thần hợp tác quốc tế và vì thương mại thế giới công bằng, ISO đã xây dựng tiêu chuẩn quốc tế về mặt hàng này.

ISO 20981, Măng tây - Thông số kỹ thuật và phương pháp thử, mô tả các yêu cầu và phương pháp thử đối với măng tây tươi. Nó áp dụng cho các giống măng tây thương mại từ loài Asparagus officinalis L. thuộc họ Liliaceae, được cung cấp cho người tiêu dùng sau khi chuẩn bị và đóng gói.

Tiêu chuẩn mới này bao gồm việc phân loại các giống và màu sắc khác nhau của măng tây, cũng như xác định các đặc tính nhất định như độ chua, đóng gói, bảo quản và vận chuyển. Những người sử dụng tiêu chuẩn này có thể tin tưởng rằng những món ngon có màu xanh lá cây (hoặc trắng hoặc tím) này sẽ đáp ứng các kỳ vọng quốc tế về chất lượng và hương vị.

ISO 20981 là một trong hàng trăm tiêu chuẩn Quốc tế ISO dành riêng cho ngành công nghiệp thực phẩm. Nó được phát triển trong ủy ban kỹ thuật ISO / TC 34; Sản phẩm thực phẩm, bởi tiểu ban SC 3; Rau quả và các sản phẩm của chúng, ban thư ký được cung cấp bởi  TSE , thành viên ISO cho Gà tây.

Văn Tình st (Nguồn: VietQ.vn)

Bài viết cùng chuyên mục
  • CHẾ TẠO CẢM BIẾN ĐO PH TRONG NƯỚC MƯA

    Nhóm tác giả ở Trung tâm Nghiên cứu triển khai thuộc Khu Công nghệ cao TPHCM đã nghiên cứu, thiết kế và chế cảm biến đo pH, có thể ứng dụng trong việc xây dựng các trạm quan trắc nước mưa tự động.
  • ĐÁNH GIÁ CHẤT LƯỢNG ĐẤT HỖ TRỢ CHO VIỆC TRỒNG TRỌT HIỆU QUẢ

    Kiểm tra, phân tích đất để xác định hàm lượng chất dinh dưỡng có trong đất trước khi bắt đầu một mùa vụ là bước quan trọng đầu tiên mà bất cứ nhà nông hay nhà nghiên cứu về nông nghiệp nào cũng cần phải làm. Từ đó có cơ sở để đưa ra kế hoạch bón phân tối ưu cho từng giai đoạn của các loại cây trồng. Bên cạnh đó cũng giúp người nông dân quản lý tốt dinh dưỡng có trong đất, tạo môi trường sống lý tưởng cho cây trồng phát triển đạt năng suất cao.
  • HƠN 4.000 HÓA CHẤT NGUY HIỂM CÓ TRONG CÁC SẢN PHẨM NHỰA

    Sau một năm rà soát các báo cáo và cơ sở dữ liệu quản lý của nhiều quốc gia, nhóm nghiên cứu do Hội đồng nghiên cứu Na Uy tài trợ đã biên soạn danh sách hơn 16.000 hóa chất xuất hiện trong các sản phẩm nhựa bao gồm cả nguyên liệu thô và chất phụ gia, chẳng hạn như chất ổn định và chất tạo màu.
  • NGƯỜI TIÊU DÙNG CẦN LƯU Ý VỀ THỜI HẠN SỬ DỤNG THỰC PHẨM ĐÓNG HỘP

    Đóng hộp là cách tuyệt vời để kéo dài thời gian bảo quản thực phẩm, nhưng cụ thể từng loại đồ hộp để được bao lâu lại là điều khiến nhiều người tiêu dùng băn khoăn.
  • MÀNG LỌC CÓ NGUỒN GỐC TỪ NẤM CÓ THỂ GIÚP DỌN SẠCH VẾT DẦU LOANG

    Khi cần dọn sạch vết dầu loang trên biển, tốt nhất nên sử dụng loại vật liệu có thể tách dầu khỏi nước biển để đạt hiệu quả cao. Mới đây, các nhà khoa học đã tạo ra một loại màng lọc hữu cơ mới có nguồn gốc từ nấm sò, có thể đảm nhiệm tốt nhiệm vụ này. Công trình nghiên cứu này đã được công bố trên tạp chí Journal of Materials Chemistry gần đây.
  • AN TOÀN LAO ĐỘNG KHI LÀM VIỆC TRONG KHÔNG GIAN HẠN CHẾ

    Làm việc trong không gian hạn chế là một trong những công việc vô cùng nguy hiểm và dẫn đến tỉ lệ tai nạn lao động cao nhất. Hằng năm có rất nhiều người lao động bị thương và thiệt mạng khi làm việc trong không gian làm việc hạn chế. Ước tính chỉ có khoảng 60% các trường hợp rủi ro được cứu hộ.
  • TẠI SAO PHẢI HIỆU CHUẨN CÂN ĐỊNH KỲ

    Hiệu chuẩn cân định kỳ được thực hiện bởi một đơn vị có uy tín và được công nhận sẽ mang lại những lợi ích
  • KÝ HIỆU TRÊN SẢN PHẨM LÀM BẰNG NHỰA PHẢN ÁNH MỨC ĐỘ AN TOÀN

    Nhựa là một loại chất liệu nhân tạo được tạo ra thông qua quá trình tổng hợp các hợp chất hữu cơ. Chất liệu này thường được sử dụng để sản xuất chai, đồ gia dụng và đồ chơi. Với tính chất nhẹ và chắc chắn, nhựa có thể được đúc thành nhiều hình dạng và độ dày khác nhau.
Top