Hotline: 0252 3822390 - 0908700379 trungtamtdc.binhthuan@gmail.com
Danh mục
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định

KỶ NIỆM NGÀY ĐO LƯỜNG VIỆT NAM - 20/01

17/01/2023 196 lượt xem

Ngày 20/01/1950, cách đây 73 năm, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký sắc lệnh số 08/SL quy định về đo lường hợp Pháp của Việt Nam. Sắc lệnh 08/SL thực sự là viên gạch đầu tiên và là điểm xuất phát để xây dựng ngành đo lường nước ta phát triển như ngày nayĐể ghi nhận những đóng góp của ngành Đo lường Việt Nam, ngày 11/10/2001, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 155/2001/QĐ-TTg ngày 11/10/2001 lấy ngày 20/01 hàng năm là Ngày Đo lường Việt Nam.

        Đo lường ngày càng có vai trò quan trọng đối với đời sống, sản xuất kinh doanh cũng như khoa học, an ninh, quốc phòng. Đo lường thống nhất góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm với mục tiêu đảm bảo công bằng trong thương mại, đảm bảo sự trong sạch của môi trường và sức khỏe nhân dân. 

         Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến rất phức tạp, tuy nhiên hoạt động kiểm định đo lường của Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Bình Thuận đạt những thành tựu đáng kể và hoàn thành 100% mục tiêu kế hoạch đề ra. Năm 2022, Trung tâm đã kiểm định và hiệu chuẩn phương tiện đo các loại liên quan đến mua bán, giao nhận hàng hoá, sức khỏe, an toàn lao động, bảo vệ môi trường và phục vụ công tác khám chữa bệnh.

Ảnh - Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng chào mừng ngày đo lường Việt Nam 20/01/2023

         Năm 2022, Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Bình Thuận được Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng chỉ định mở rộng hoạt động kiểm định hiệu chuẩn, thử nghiệm phương tiện đo, chuẩn đo lường ở lĩnh vực như: Độ dài, khối lượng, dung tích, điện- điện tử, áp suất … đồng thời, được Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tổ chức đánh giá, xem xét để Quý 1/2023 chỉ định mở rộng hoạt động kiểm định Tiêu cự kính mắt. Bên cạnh đó, Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Bình Thuận được Văn phòng Công nhận Chất lượng – Bộ Khoa học và Công nghệ chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn ISO/IEC 17025: 2017 lĩnh vực hiệu chuẩn quả cân M1, cân cấp chính xác I, cân cấp chính xác II, cân cấp chính xác III, tủ nhiệt, lò nung. 

         Nhân kỷ niệm 73 năm ngày Bác Hồ ký Sắc lệnh 08/SL về Đo lường và 22 năm ngày Đo lường Việt Nam, để thể hiện lòng biết ơn thành kính đối với Bác Hồ, Tập thể cán bộ viên chức Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Bình Thuận ra sức phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, xây dựng và phát triển đo lường hiện đại, hội nhập Quốc tế để phục vụ có hiệu quả sự nghiệp công nghiệp hoá – hiện đại hoá đất nước./. 

Hữu Tâm.

Bài viết cùng chuyên mục
 • SO SÁNH LIÊN PHÒNG TRONG QUẢN LÝ NHÀ NƯỚC VỀ ĐO LƯỜNG

  So sánh liên phòng (SSLP) là nhiệm vụ hết sức cần thiết đối với các tổ chức đo lường và là hoạt động không thể thiếu trong việc đánh giá năng lực của các tổ chức xin đăng ký, chỉ định, công nhận và duy trì hệ thống quản lý theo tiêu chuẩn ISO/IEC 17025.
 • KIỂM ĐỊNH PHƯƠNG TIỆN ĐO TIÊU CỰ KÍNH MẮT

  Phương tiện đo tiêu cự kính mắt là phương tiện đo các trị số của thấu kính và lăng kính của mắt kính cầu và mắt kính loạn. Phương tiện đo tiêu cự kính mắt cần kiểm định trong 3 trường hợp: kiểm định lần đầu trước khi đưa vào sử dụng; kiểm định định kỳ (12 tháng); kiểm định sau sửa chữa.
 • CHUYỂN ĐỔI SỐ NGÀNH TIÊU CHUẨN ĐO LƯỜNG CHẤT LƯỢNG – NHIỆM VỤ QUAN TRỌNG VÀ ĐẦY KHÓ KHĂN

  Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng đã xây dựng đề án chuyển đổi số trong ngành Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, đây là nhiệm vụ quan trọng và khó khăn, vì khi chuyển sang phương thức làm việc mới đòi hỏi phải thay đổi về văn bản quy phạm pháp luật, thay đổi về nhận thức, thay đổi về phương thức làm việc.
 • SỰ KHÁC NHAU GIỮA CÁC KỸ THUẬT THỬ NGHIỆM E.COLI

  Khi tiến hành thử nghiệm vi khuẩn E.coli trong mẫu thực phẩm, mẫu nước có nhiều phương pháp thử nghiệm khác nhau, phụ thuộc vào cơ chế của từng phương pháp thử nghiệm, như thử nghiệm E.coli giả định, E.coli dương tính với ß-glucuronidase hoặc định lượng tổng E.coli.
 • HIỂU RÕ QUY ĐỊNH NHÃN HÀNG HÓA, TIÊU CHUẨN DẦU THỰC VẬT ĐỂ LỰA CHỌN SẢN PHẨM AN TOÀN

  Liên quan đến dầu thực vật kém chất lượng, vi phạm về quy định ghi nhãn hàng hóa, mới đây, Đội QLTT số 1 phối hợp với Đội QLTT số 5 thuộc Cục QLTT tỉnh An Giang và Công an phường Long Thạnh đã kiểm tra và xử phạt Công ty TNHH MTV Q.B.M.
 • NGHIÊN CỨU CHO THẤY MUỐI CẮT ĐỨT NGUỒN CUNG CẤP NĂNG LƯỢNG CHO CƠ QUAN ĐIỀU HÒA MIỄN DỊCH

  Việc ăn quá nhiều muối, thói quen phổ biến ở nhiều xã hội phương Tây, không chỉ có hại cho huyết áp và hệ tim mạch của chúng ta mà còn có thể tác động xấu đến hệ thống miễn dịch.
 • VAI TRÒ CỦA CANXI ĐỐI VỚI CÂY TRỒNG

  Canxi đóng vai trò giúp kích thích bộ rễ phát triển, giúp hình thành các hợp chất tạo nên màng tế bào và làm cho cây trở nên cứng cáp hơn. Ngoài ra, Canxi còn giúp làm tăng các hoạt tính một số men, trung hòa các axit hữu cơ có trong cây.
 • CẨN TRỌNG VỚI MÀU THỰC PHẨM

  Ngày nay, không khó để tìm ra thực phẩm chứa chất tạo màu nói riêng và chứa phụ gia nói chung, nhiều nhất là có trong bánh, kẹo, thức uống giải khát, ... chúng tạo cho sản phẩm một vẻ bề ngoài thật bắt mắt mà đặc biệt là đối với trẻ em. Như vậy, liệu chất tạo màu có tốt cho sức khoẻ con người hay không mà chúng được sử dụng một cách phổ biến như vậy?
Top