Hotline: 0252 3822390 - 0908700379 trungtamtdc.binhthuan@gmail.com
Danh mục
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định

KỶ NIỆM NGÀY ĐO LƯỜNG VIỆT NAM 20/01

16/01/2024 117 lượt xem

          Cách đây 74 năm, ngày 20/01/1950, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký Sắc lệnh 08/SL quy định về đo lường hợp Pháp của Việt Nam, thống nhất đo lường nước ta theo hệ Mét và để ghi nhận những đóng góp của ngành Đo lường Việt Nam, ngày 11/10/2001, Thủ tướng Chính phủ ký ban hành Quyết định số 155/2001/QĐ-TTg lấy ngày 20/01 hàng năm là Ngày Đo lường Việt Nam. Sắc lệnh 08/SL là điểm xuất phát của sự ra đời và trưởng thành của ngành đo lường Việt Nam, là điều kiện đầu tiên để đưa công tác đo lường nước ta hội nhập vào dòng chảy của văn minh và tiến bộ khoa học kỹ thuật trên thế giới.

          Để kỷ niệm ngày đo lường Việt Nam, ghi nhớ công ơn của Bác và động viên các tổ chức, cá nhân đóng góp trí tuệ, sức lực vào sự nghiệp phát triển đo lường của Việt Nam hãy cùng nhau nhìn lại sự đóng góp của ngành Đo lường vào sự phát triển của cả nước nói chung và tỉnh Bình Thuận nói riêng. Qua đó khẳng định tầm quan trọng của công tác đo lường, đồng thời nâng cao chất lượng công tác quản lý đo lường trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế xã hội và bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người tiêu dùng, góp phần đảm bảo công bằng, văn minh xã hội.

Một số hoạt động kiểm định của Trung tâm KTTCĐLCL Bình Thuận

         Một số hoạt động kiểm định của Trung tâm KTTCĐLCL Bình Thuận

          Được sự quan tâm, chỉ đạo của Sở Khoa học và Công nghệ và Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, trong những năm qua công tác kiểm định, hiệu chuẩn phương tiện đo, chuẩn đo lường của Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng đã thường xuyên được củng cố về tổ chức, đổi mới phương thức và phương pháp hoạt động, không ngừng trang bị các loại chuẩn, các trang thiết bị, cơ sở vật chất.

          Trung tâm đã không ngừng nâng cao năng lực kiểm định và mở rộng khả năng kiểm định. Đối với lĩnh vực kiểm định, hiệu chuẩn trong năm 2023, Trung tâm mở rộng kiểm định máy đo tiêu cự kính mắt, kiểm định phương tiện đo xi téc ô tô. Hiện nay Trung tâm đã được chỉ định kiểm định 22 loại phương tiện đo nhóm 2 và 02 chuẩn đo lường ở 6 lĩnh vực như: Độ dài, khối lượng, dung tích, điện- điện từ, áp suất, quang học, đủ năng lực đáp ứng kiểm định, hiệu chuẩn các phương tiện đo trên địa bàn toàn tỉnh.

          Bên cạnh đó, Trung tâm cũng luôn kiểm soát và duy trì hệ thống quản lý chất lượng ISO/IEC 17025:2005. Với trang thiết bị và nhân lực hiện có, năm 2023 Trung tâm đã kiểm định và hiệu chuẩn trên 22.000 PTĐ các loại liên quan đến mua bán, giao nhận hàng hoá, sức khỏe, an toàn lao động, bảo vệ môi trường.

          Nhân kỷ niệm 74 năm ngày Bác Hồ ký Sắc lệnh 08/SL về Đo lường và 23 năm ngày truyền thống của ngành Đo lường Việt Nam, tập thể viên chức, người lao động Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường ra sức phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, xây dựng và phát triển đo lường hiện đại, hội nhập Quốc tế để phục vụ có hiệu quả sự nghiệp công nghiệp hoá – hiện đại hoá đất nước./.

                                                                             Hữu Tân

 

Bài viết cùng chuyên mục
Top