Hotline: 0252 3822390 - 0908700379 trungtamtdc.binhthuan@gmail.com
Danh mục
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định

QUY CHUẨN KỸ THUẬT QUỐC GIA VỀ XĂNG, NHIÊN LIỆU ĐIÊZEN VÀ NHIÊN LIỆU SINH HỌC

03/02/2023 63 lượt xem

          Ngày 15/12/2022, Bộ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ ban hành Thông tư số 16/2022/TT-BKHCN ban hành “Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về xăng, nhiên liệu điêzen và nhiên liệu sinh học” - QCVN 01:2022/BKHCN.

          Theo đó Thông tư quy định lộ trình áp dụng như sau: Kể từ ngày 15/6/2023, sản phẩm xăng, nhiên liệu điêzen và nhiên liệu sinh học sản xuất, pha chế, nhập khẩu và phân phối phải đáp ứng các quy định tại QCVN 01:2022/BKHCN trước khi lưu thông trên thị trường.

          Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01 tháng 02 năm 2023 và các Thông tư  số  22/2015/TT-BKHCN ngày 11/11/2015 của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ về việc ban hành và thực hiện QCVN 1:2015/BKHCN Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về xăng, nhiên liệu điêzen và nhiên liệu sinh học; Thông tư số 04/2017/TT-BKHCN ngày 22/5/2017 của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ về việc ban hành Sửa đổi 1:2017 QCVN 1:2015/BKHCN Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về xăng, nhiên liệu điêzen và nhiên liệu sinh học hết hiệu lực thi hành theo quy định về lộ trình áp dụng và điều khoản chuyển tiếp tại Điều 4 Thông tư 16/2022/TT-BKHCN. (File đính kèm)

Hữu Tâm

 

Bài viết cùng chuyên mục
 • SO SÁNH LIÊN PHÒNG TRONG QUẢN LÝ NHÀ NƯỚC VỀ ĐO LƯỜNG

  So sánh liên phòng (SSLP) là nhiệm vụ hết sức cần thiết đối với các tổ chức đo lường và là hoạt động không thể thiếu trong việc đánh giá năng lực của các tổ chức xin đăng ký, chỉ định, công nhận và duy trì hệ thống quản lý theo tiêu chuẩn ISO/IEC 17025.
 • KIỂM ĐỊNH PHƯƠNG TIỆN ĐO TIÊU CỰ KÍNH MẮT

  Phương tiện đo tiêu cự kính mắt là phương tiện đo các trị số của thấu kính và lăng kính của mắt kính cầu và mắt kính loạn. Phương tiện đo tiêu cự kính mắt cần kiểm định trong 3 trường hợp: kiểm định lần đầu trước khi đưa vào sử dụng; kiểm định định kỳ (12 tháng); kiểm định sau sửa chữa.
 • CHUYỂN ĐỔI SỐ NGÀNH TIÊU CHUẨN ĐO LƯỜNG CHẤT LƯỢNG – NHIỆM VỤ QUAN TRỌNG VÀ ĐẦY KHÓ KHĂN

  Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng đã xây dựng đề án chuyển đổi số trong ngành Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, đây là nhiệm vụ quan trọng và khó khăn, vì khi chuyển sang phương thức làm việc mới đòi hỏi phải thay đổi về văn bản quy phạm pháp luật, thay đổi về nhận thức, thay đổi về phương thức làm việc.
 • SỰ KHÁC NHAU GIỮA CÁC KỸ THUẬT THỬ NGHIỆM E.COLI

  Khi tiến hành thử nghiệm vi khuẩn E.coli trong mẫu thực phẩm, mẫu nước có nhiều phương pháp thử nghiệm khác nhau, phụ thuộc vào cơ chế của từng phương pháp thử nghiệm, như thử nghiệm E.coli giả định, E.coli dương tính với ß-glucuronidase hoặc định lượng tổng E.coli.
 • HIỂU RÕ QUY ĐỊNH NHÃN HÀNG HÓA, TIÊU CHUẨN DẦU THỰC VẬT ĐỂ LỰA CHỌN SẢN PHẨM AN TOÀN

  Liên quan đến dầu thực vật kém chất lượng, vi phạm về quy định ghi nhãn hàng hóa, mới đây, Đội QLTT số 1 phối hợp với Đội QLTT số 5 thuộc Cục QLTT tỉnh An Giang và Công an phường Long Thạnh đã kiểm tra và xử phạt Công ty TNHH MTV Q.B.M.
 • NGHIÊN CỨU CHO THẤY MUỐI CẮT ĐỨT NGUỒN CUNG CẤP NĂNG LƯỢNG CHO CƠ QUAN ĐIỀU HÒA MIỄN DỊCH

  Việc ăn quá nhiều muối, thói quen phổ biến ở nhiều xã hội phương Tây, không chỉ có hại cho huyết áp và hệ tim mạch của chúng ta mà còn có thể tác động xấu đến hệ thống miễn dịch.
 • VAI TRÒ CỦA CANXI ĐỐI VỚI CÂY TRỒNG

  Canxi đóng vai trò giúp kích thích bộ rễ phát triển, giúp hình thành các hợp chất tạo nên màng tế bào và làm cho cây trở nên cứng cáp hơn. Ngoài ra, Canxi còn giúp làm tăng các hoạt tính một số men, trung hòa các axit hữu cơ có trong cây.
 • CẨN TRỌNG VỚI MÀU THỰC PHẨM

  Ngày nay, không khó để tìm ra thực phẩm chứa chất tạo màu nói riêng và chứa phụ gia nói chung, nhiều nhất là có trong bánh, kẹo, thức uống giải khát, ... chúng tạo cho sản phẩm một vẻ bề ngoài thật bắt mắt mà đặc biệt là đối với trẻ em. Như vậy, liệu chất tạo màu có tốt cho sức khoẻ con người hay không mà chúng được sử dụng một cách phổ biến như vậy?
Top