Hotline: 0252 3822390 - 0908700379 trungtamtdc.binhthuan@gmail.com
Danh mục
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định

QUY ĐỊNH PHÂN CÔNG, PHÂN CẤP QUẢN LÝ NHÀ NƯỚC VỀ AN TOÀN THỰC PHẨM TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH BÌNH THUẬN

03/02/2023 80 lượt xem

          Ngày 28/11/2022, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận ban hành Quyết định số 36/2022/QĐ-UBND Quy định phân công, phân cấp quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Bình Thuận.

          Quy định này áp dụng đối với các cơ quan quản lý nhà nước về ATTP, các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh và các tổ chức, cá nhân có liên quan.

          Theo đó, UBND tỉnh đã phân công, phân cấp quản lý nhà nước về ATTP thuộc trách nhiệm của các đơn vị trong tỉnh gồm: Sở Y tế; Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Sở Công Thương; UBND huyện, thị xã, thành phố; UBND xã, phường, thị trấn và các các sở, ban, ngành có liên quan.

          Quyết định có hiệu lực kể từ ngày 08 tháng 12 năm 2022 và thay thế Quyết định số 10/2019/QĐ-UBND ngày 22 tháng 4 năm 2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc ban hành quy định phân công, phân cấp quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Bình Thuận (file đính kèm)./.

 Nguyễn Hạnh

 

Bài viết cùng chuyên mục
 • SO SÁNH LIÊN PHÒNG TRONG QUẢN LÝ NHÀ NƯỚC VỀ ĐO LƯỜNG

  So sánh liên phòng (SSLP) là nhiệm vụ hết sức cần thiết đối với các tổ chức đo lường và là hoạt động không thể thiếu trong việc đánh giá năng lực của các tổ chức xin đăng ký, chỉ định, công nhận và duy trì hệ thống quản lý theo tiêu chuẩn ISO/IEC 17025.
 • KIỂM ĐỊNH PHƯƠNG TIỆN ĐO TIÊU CỰ KÍNH MẮT

  Phương tiện đo tiêu cự kính mắt là phương tiện đo các trị số của thấu kính và lăng kính của mắt kính cầu và mắt kính loạn. Phương tiện đo tiêu cự kính mắt cần kiểm định trong 3 trường hợp: kiểm định lần đầu trước khi đưa vào sử dụng; kiểm định định kỳ (12 tháng); kiểm định sau sửa chữa.
 • CHUYỂN ĐỔI SỐ NGÀNH TIÊU CHUẨN ĐO LƯỜNG CHẤT LƯỢNG – NHIỆM VỤ QUAN TRỌNG VÀ ĐẦY KHÓ KHĂN

  Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng đã xây dựng đề án chuyển đổi số trong ngành Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, đây là nhiệm vụ quan trọng và khó khăn, vì khi chuyển sang phương thức làm việc mới đòi hỏi phải thay đổi về văn bản quy phạm pháp luật, thay đổi về nhận thức, thay đổi về phương thức làm việc.
 • SỰ KHÁC NHAU GIỮA CÁC KỸ THUẬT THỬ NGHIỆM E.COLI

  Khi tiến hành thử nghiệm vi khuẩn E.coli trong mẫu thực phẩm, mẫu nước có nhiều phương pháp thử nghiệm khác nhau, phụ thuộc vào cơ chế của từng phương pháp thử nghiệm, như thử nghiệm E.coli giả định, E.coli dương tính với ß-glucuronidase hoặc định lượng tổng E.coli.
 • HIỂU RÕ QUY ĐỊNH NHÃN HÀNG HÓA, TIÊU CHUẨN DẦU THỰC VẬT ĐỂ LỰA CHỌN SẢN PHẨM AN TOÀN

  Liên quan đến dầu thực vật kém chất lượng, vi phạm về quy định ghi nhãn hàng hóa, mới đây, Đội QLTT số 1 phối hợp với Đội QLTT số 5 thuộc Cục QLTT tỉnh An Giang và Công an phường Long Thạnh đã kiểm tra và xử phạt Công ty TNHH MTV Q.B.M.
 • NGHIÊN CỨU CHO THẤY MUỐI CẮT ĐỨT NGUỒN CUNG CẤP NĂNG LƯỢNG CHO CƠ QUAN ĐIỀU HÒA MIỄN DỊCH

  Việc ăn quá nhiều muối, thói quen phổ biến ở nhiều xã hội phương Tây, không chỉ có hại cho huyết áp và hệ tim mạch của chúng ta mà còn có thể tác động xấu đến hệ thống miễn dịch.
 • VAI TRÒ CỦA CANXI ĐỐI VỚI CÂY TRỒNG

  Canxi đóng vai trò giúp kích thích bộ rễ phát triển, giúp hình thành các hợp chất tạo nên màng tế bào và làm cho cây trở nên cứng cáp hơn. Ngoài ra, Canxi còn giúp làm tăng các hoạt tính một số men, trung hòa các axit hữu cơ có trong cây.
 • CẨN TRỌNG VỚI MÀU THỰC PHẨM

  Ngày nay, không khó để tìm ra thực phẩm chứa chất tạo màu nói riêng và chứa phụ gia nói chung, nhiều nhất là có trong bánh, kẹo, thức uống giải khát, ... chúng tạo cho sản phẩm một vẻ bề ngoài thật bắt mắt mà đặc biệt là đối với trẻ em. Như vậy, liệu chất tạo màu có tốt cho sức khoẻ con người hay không mà chúng được sử dụng một cách phổ biến như vậy?
Top