Hotline: 0252 3822390 - 0908700379 trungtamtdc.binhthuan@gmail.com
Danh mục
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định

QUYẾT ĐỊNH CHỈ ĐỊNH CƠ SỞ KIỂM NGHIỆM THỰC PHẨM PHỤC VỤ QUẢN LÝ NHÀ NƯỚC VỀ AN TOÀN THỰC PHẨM

19/05/2021 114 lượt xem

Trong những năm qua, phòng kiểm nghiệm của Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Bình Thuận không ngừng mở rộng đầu tư trang thiết bị hiện đại, đào tạo nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ kiểm nghiệm viên. Đặc biệt đầu tư các thiết bị phân tích chỉ tiêu hóa học như: HPLC, LC/MS/MS, GC/MS/EDC, ICP/MS, AAS, sắc ký ion… Phương pháp kiểm nghiệm được áp dụng theo các tiêu chuẩn Việt Nam và quốc tế: TCVN, ISO, AOAC, …Bên cạnh đó, phòng thử nghiệm luôn duy trì được sự chỉ định của các Bộ ngành về các lĩnh vực an toàn thực phẩm, nông lâm thuỷ sản, quan trắc chất lượng môi trường phục vụ quản lý nhà nước tại Bình Thuận.

Ngày 04 tháng 5 năm 2021, phòng kiểm nghiệm của Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Bình Thuận tiếp tục được Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế chỉ định cơ sở kiểm nghiệm thực phẩm phục vụ quản lý nhà nước theo Quyết định số 145/QĐ-ATTP, mã hiệu: 07/2021/BYT-KNTP.

(Đính kèm QĐ số 145/QĐ-ATTP)

Hữu Tâm

Bài viết cùng chuyên mục
 • SỬ DỤNG TRẤU LÀM CHẤT MANG MỚI TRONG SẢN XUẤT CHẾ PHẨM VI SINH

  Nhóm tác giả của Trung tâm Công nghệ sinh học TPHCM đã nghiên cứu sử dụng vỏ trấu thành chất mang mới, để sản xuất các chế phẩm vi sinh, sử dụng trong nông nghiệp và xử lý môi trường. Hiện nay, phần lớn các chế phẩm vi sinh vật dùng trong nông nghiệp và xử lý môi trường, được sản xuất ở các dạng lỏng, bột để phun xịt hoặc rải vào đất. Để đảm bảo chất lượng sản phẩm, ngoài việc lựa chọn các chủng vi sinh vật có hoạt lực tốt và tính thích nghi cao, thì chất mang (dùng để cố định vi sinh vật) cũng phải thích hợp để bảo vệ vi sinh vật tồn tạo và phát triển trong giai đoạn đầu tiếp xúc với môi trường bên ngoài. Nguồn chất mang còn phải dễ kiếm, giá thành rẻ để giảm chi phí sản xuất sản phẩm. Chất mang thường được dùng là các hợp chất có nguồn gốc vô cơ (bột vỏ sò, phosphorite, apatite,…), hay các chất có nguồn gốc hữu cơ (than bùn, bã mía, phế phụ phẩm nông nghiệp,…) có diện tích bề mặt riêng lớn và thân thiện với môi trường.
 • "Quả bom" khẩu trang dùng một lần và giải pháp tái chế

  Trong đại dịch COVID-19, mỗi phút thế giới vứt bỏ khoảng 3 triệu chiếc khẩu trang. Các loại khẩu trang y tế dùng một lần chứa chất dẻo vi mô và nano cùng các chất độc hại khác đang tạo ra mối đe dọa tiềm ẩn đối với môi trường.
 • THÔNG BÁO THAY ĐỔI MẪU DẤU MỚI CỦA TRUNG TÂM KỸ THUẬT TIÊU CHUẨN ĐO LƯỜNG CHẤT LƯỢNG BÌNH THUẬN

  Mẫu dấu mới của Trung tâm Kỹ Thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng
 • CHÍNH PHỦ BAN HÀNH NGHỊ ĐỊNH VỀ QUY ĐỊNH CƠ CHẾ TỰ CHỦ TÀI CHÍNH CỦA ĐƠN VỊ SỰ NGHIỆP CÔNG LẬP.

  Ngày 21/6/2021, Chính phủ ban hành Nghị định số 60/2021/NĐ-CP Quy định cơ chế tự chủ tài chính của đơn vị sự nghiệp công lập.
 • TỔNG CỤC TCĐLCL BAN HÀNH 04 VĂN BẢN KỸ THUẬT ĐO LƯỜNG VIỆT NAM

  Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng vừa ký ban hành Quyết định số 1141/QĐ-TĐC ngày 16/6/2021. Ban hành kèm theo quyết định trên là 01 quy trình kiểm định và 03 quy trình hiệu chuẩn.
 • CHITOSAN – MÀNG BẢO QUẢN RAU QUẢ AN TOÀN VÀ THÂN THIỆN VỚI MÔI TRƯỜNG

  Hiện nay, rau quả là một loại thực phẩm phổ biến, cung cấp cho con người một lượng lớn chất dinh dưỡng. Ngoài việc được sử dụng trực tiếp, rau quả tươi còn được chế biến thành nhiều dạng sản phẩm khác nhau như: mức, rau quả đóng hộp, các loại nước trái cây,…Vì vậy việc kéo dài thời gian bảo quản rau quả tươi từ lúc thu hoạch cho đến lúc chế biến là rất cần thiết. Trong quá trình bảo quản rau quả tươi, chúng ta cần phải bảo đảm các yếu tố: tiện lợi; dễ dàng trong tồn trữ; thỏa mãn tuổi thọ của sản phẩm; mùi vị, cấu trúc, độ tươi và hình dáng vẫn giữ nguyên vẹn như lúc mới thu hoạch; giữ nguyên giá trị dinh dưỡng.
 • HIỆU CHUẨN CÂN PHỐI TRỘN – NĂNG LỰC HIỆU CHUẨN ĐƯỢC THỪA NHẬN.

  Theo Luật đo lường, Hiệu chuẩn là hoạt động xác định thiết lập mối quan hệ giữa giá trị đo của chuẩn đo lường, phương tiện đo với giá trị đo của đại lượng cần đo. Cân phối trộn là hệ thống gồm nhiều cân có tải trọng khác nhau tuỳ theo đặc tính kỹ thuật của từng loại cân. Một hệ thống cân phối trộn có thể gồm 4 hoặc 5 cân có tải trọng từ 200Kg đến 5.000Kg. Mục đích của việc sử dụng cân phối trộn là để cân khối lượng chính xác từng vật liệu, cốt liệu, xi măng, cát, đá, nước … để sản xuất bê tông tươi. Vì vậy, việc hiệu chuẩn cân phối trộn sẽ mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp kể cả cung ứng bê tông tươi và đối tác sử dụng bê tông. 
 • KIỂM TRA, GIÁM SÁT CHẤT LƯỢNG THỰC PHẨM CHAY

  Vài năm trở lại đây, xu hướng ăn chay bắt đầu thịnh hành khiến cho thị trường đồ chay cũng sôi động hơn, sản xuất - kinh doanh đồ chay phát triển mạnh mẽ. Đối với nhiều người, ăn chay không chỉ là sở thích mà còn là một thói quen lành mạnh nhằm nâng cao sức khỏe. Trong tháng Vu Lan, lại càng có nhiều người và gia đình ăn chay và thực phẩm chay càng được nhiều người tiêu dùng lựa chọn và sử dụng. Trước nhu cầu ăn chay ngày càng phổ biến, thực phẩm chay cũng ngày một nhiều, phong phú và đa dạng không kém gì thực phẩm mặn, bao gồm: thực phẩm chế biến sẵn, thực phẩm chay đóng hộp, thực phẩm đông lạnh, thực phẩm khô,…
Top