Hotline: 0252 3822390 - 0908700379 trungtamtdc.binhthuan@gmail.com
Danh mục
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định

Thử nghiệm vi sinh trong thực phẩm

22/06/2020 833 lượt xem

Description: https://www.tkm.vn/Upload/hinhanh/1366x495x1/new-century-scientific-technology-co-5513.pngNgộ độc thực phẩm là một tình trạng bệnh lý xảy ra do con người ăn hoặc uống phải các loại thực phẩm bị ô nhiễm các chất độc hại đối với sức khỏe. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng ngộ độc thực phẩm, nhưng có trên 50% các vụ ngộ độc là do vi sinh vật gây ra.

Ngộ độc thực phẩm ở các nước đang phát triển hiện đang ở mức báo động. Đặc biệt tình trạng ngộ độc tập thể đang ngày càng có xu hướng gia tăng làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân và cộng đồng.

Việt Nam là một nước nông nghiệp có tiềm lực lớn về sản xuất nông sản, thủy hải sản nói riêng và lương thực, thực phẩm nói chung. Ngoài thị trường tiêu thụ nội địa cho gần 100 triệu dân, thực phẩm và thủy sản chế biến của nước ta cũng đã xuất khẩu được ra thị trường thế giới như: Châu Âu, Mỹ, Nhật Bản,… 

Do nhận thức của người tiêu dùng về an toàn vệ sinh thực phẩm ngày càng cao và sự tăng cường về kiểm tra, giám sát của các cơ quan chức năng; các yêu cầu nghiêm ngặt về chỉ tiêu vi sinh của thị trường thế giới,... nên vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm ngày càng được các đơn vị sản xuất, chế biến thực phẩm quan tâm thực hiện. Tuy nhiên không phải vì thế mà ngộ độc thực phẩm không còn. Trong năm 2019, Việt Nam ghi nhận 76 vụ ngộ độc thực phẩm làm gần 2.000 người mắc, 1.918 người nhập viện và 8 trường hợp tử vong. Con số này có giảm so với năm 2018 nhưng nhìn chung vẫn là những con số đáng báo động đối với tình hình an toàn thực phẩm.

Vì vậy, để giảm nguy cơ ngộ độc thực phẩm do vi sinh vật gây ra thì ngoài các biện pháp kiểm soát trong quá trình sản xuất, chế biến, bảo quản thì tiến hành thử nghiệm vi sinh đối với thực phẩm được xem là biện pháp kiểm soát sau cùng nhằm hạn chế tình trạng ngộ độc thực phẩm do vi sinh vật gây ra.

Hiện nay, tại Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Bình Thuận với đội ngũ kỹ sư có trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm và trang thiết bị đầy đủ, hiện đại chuyên thực hiện các dịch vụ phân tích chỉ tiêu vi sinh trong thực phẩm, thức ăn chăn nuôi, nước ăn uống, nước sinh hoạt, nước thải, các sản phẩm mỹ phẩm,… đã được công nhận theo ISO/IEC 17025:2017 bởi Văn phòng công nhận chất lượng Việt Nam (BoA)mã số VILAS 266.

 Các tổ chức, cá nhân có nhu cầu về thử nghiệm chỉ tiêu vi sinh trong thực phẩm, thức ăn chăn nuôi, nước ăn uống, nước sinh hoạt, nước thải, các sản phẩm mỹ phẩm,… vui lòng liên hệ với Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Bình Thuận để được tư vấn và hướng dẫn.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Bình Thuận

Địa chỉ: 04 Nguyễn Hội – P.Phú Trinh – TP.Phan Thiết – Bình Thuận

Điện thoại: 0252 3822390; 0252 3699699

Website: tdcbinhthuan.vn

Email: trungtamtdcbinhthuan@skhcn.binhthuan.gov.vn

                                                                                                                  Thanh Nghĩa

Bài viết cùng chuyên mục
  • CHẾ TẠO CẢM BIẾN ĐO PH TRONG NƯỚC MƯA

    Nhóm tác giả ở Trung tâm Nghiên cứu triển khai thuộc Khu Công nghệ cao TPHCM đã nghiên cứu, thiết kế và chế cảm biến đo pH, có thể ứng dụng trong việc xây dựng các trạm quan trắc nước mưa tự động.
  • ĐÁNH GIÁ CHẤT LƯỢNG ĐẤT HỖ TRỢ CHO VIỆC TRỒNG TRỌT HIỆU QUẢ

    Kiểm tra, phân tích đất để xác định hàm lượng chất dinh dưỡng có trong đất trước khi bắt đầu một mùa vụ là bước quan trọng đầu tiên mà bất cứ nhà nông hay nhà nghiên cứu về nông nghiệp nào cũng cần phải làm. Từ đó có cơ sở để đưa ra kế hoạch bón phân tối ưu cho từng giai đoạn của các loại cây trồng. Bên cạnh đó cũng giúp người nông dân quản lý tốt dinh dưỡng có trong đất, tạo môi trường sống lý tưởng cho cây trồng phát triển đạt năng suất cao.
  • HƠN 4.000 HÓA CHẤT NGUY HIỂM CÓ TRONG CÁC SẢN PHẨM NHỰA

    Sau một năm rà soát các báo cáo và cơ sở dữ liệu quản lý của nhiều quốc gia, nhóm nghiên cứu do Hội đồng nghiên cứu Na Uy tài trợ đã biên soạn danh sách hơn 16.000 hóa chất xuất hiện trong các sản phẩm nhựa bao gồm cả nguyên liệu thô và chất phụ gia, chẳng hạn như chất ổn định và chất tạo màu.
  • NGƯỜI TIÊU DÙNG CẦN LƯU Ý VỀ THỜI HẠN SỬ DỤNG THỰC PHẨM ĐÓNG HỘP

    Đóng hộp là cách tuyệt vời để kéo dài thời gian bảo quản thực phẩm, nhưng cụ thể từng loại đồ hộp để được bao lâu lại là điều khiến nhiều người tiêu dùng băn khoăn.
  • MÀNG LỌC CÓ NGUỒN GỐC TỪ NẤM CÓ THỂ GIÚP DỌN SẠCH VẾT DẦU LOANG

    Khi cần dọn sạch vết dầu loang trên biển, tốt nhất nên sử dụng loại vật liệu có thể tách dầu khỏi nước biển để đạt hiệu quả cao. Mới đây, các nhà khoa học đã tạo ra một loại màng lọc hữu cơ mới có nguồn gốc từ nấm sò, có thể đảm nhiệm tốt nhiệm vụ này. Công trình nghiên cứu này đã được công bố trên tạp chí Journal of Materials Chemistry gần đây.
  • AN TOÀN LAO ĐỘNG KHI LÀM VIỆC TRONG KHÔNG GIAN HẠN CHẾ

    Làm việc trong không gian hạn chế là một trong những công việc vô cùng nguy hiểm và dẫn đến tỉ lệ tai nạn lao động cao nhất. Hằng năm có rất nhiều người lao động bị thương và thiệt mạng khi làm việc trong không gian làm việc hạn chế. Ước tính chỉ có khoảng 60% các trường hợp rủi ro được cứu hộ.
  • TẠI SAO PHẢI HIỆU CHUẨN CÂN ĐỊNH KỲ

    Hiệu chuẩn cân định kỳ được thực hiện bởi một đơn vị có uy tín và được công nhận sẽ mang lại những lợi ích
  • KÝ HIỆU TRÊN SẢN PHẨM LÀM BẰNG NHỰA PHẢN ÁNH MỨC ĐỘ AN TOÀN

    Nhựa là một loại chất liệu nhân tạo được tạo ra thông qua quá trình tổng hợp các hợp chất hữu cơ. Chất liệu này thường được sử dụng để sản xuất chai, đồ gia dụng và đồ chơi. Với tính chất nhẹ và chắc chắn, nhựa có thể được đúc thành nhiều hình dạng và độ dày khác nhau.
Top