Hotline: 0252 3822390 - 0908700379 trungtamtdc.binhthuan@gmail.com
Danh mục
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định

Tiêu chuẩn thực phẩm chức năng sạch bao gồm những gì?

28/10/2020 754 lượt xem

Bạn có chắc rằng các loại thực phẩm chức năng mà mình đang sử dụng là thực phẩm chức năng sạch? Dựa vào đâu để bạn có thể khẳng định được điều đó? Bài viết dưới đây sẽ đưa ra 3 tiêu chuẩn sản xuất thực phẩm chức năng sạch. Từ đó, bạn sẽ có thể đánh giá được sản phẩm mình đang dùng có phải là sản phẩm “sạch” hay không? Mời bạn đọc cùng tham khảo.

1. Thực phẩm chức năng sạch phải là thực phẩm chức năng uy tín

Mức độ uy tín của các loại thực phẩm chức năng có thể đánh giá qua thương hiệu và nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng đó. Những nhãn hiệu uy tín, có lịch sử hình thành và phát triển lâu đời, chắc chắn những sản phẩm mà họ mang đến cho người sử dụng đạt chất lượng cao, đặc biệt là chúng “sạch” và không ‘bẩn”.

Thực phẩm chức năng sạch phải là thực phẩm chức năng uy tín

Thực phẩm chức năng sạch phải là thực phẩm chức năng uy tín.

 

Các nhãn hiệu uy tín sẽ chú trọng đến uy tín và niềm tin của khách hàng đối với họ. Họ luôn luôn nghiên cứu, tìm tòi và tạo ra được những sản phẩm đáp ứng được nhu cầu sử dụng ngày càng cao của khách hàng, không chỉ về chất lượng, và còn về độ an toàn, giá trị và hiệu quả chúng mang đến.

2. Thực phẩm chức năng sạch là thực phẩm chức năng an toàn

Nói đến tiêu chuẩn thực phẩm chức năng sạch, không thể không nói đến tiêu chuẩn an toàn. Thực phẩm chức năng sạch là sản phẩm được làm từ những nguyên liệu không “bẩn”, đáp ứng được các tiêu chuẩn của Bộ Y tế về tiêu chuẩn an toàn thực phẩm, đặc biệt là tiêu chuẩn GMP của WHO.

Thực phẩm chức năng sạch bao giờ cũng được làm từ những nguyên liệu có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Thông thường, chúng sẽ có nguồn gốc từ tự nhiên, là các loại dược phẩm quý hiếm. Nguồn nguyên liệu đầu vào sạch, an toàn sẽ được chọn lọc một cách kỹ lưỡng, gieo trồng tự nhiên, … Chúng sẽ phải trải qua rất nhiều quy trình kiểm tra nghiêm ngặt về chất lượng, đảm bảo độ an toàn và không có bất cứ một tác hại gì đối với sức khỏe con người.

Thực phẩm chức năng sạch có nguồn nguyên liệu đầu vào an toàn

Thực phẩm chức năng sạch có nguồn nguyên liệu đầu vào an toàn.

 

Các loại thực phẩm không được coi là thực phẩm chức năng sạch khi nguyên liệu đầu vào của chúng không được đảm bảo. Chúng thường có xuất xứ không rõ ràng. Sức khỏe của người sử dụng sẽ bị đe dọa khi sử dụng các loại thực phẩm chức năng “bẩn”.

3. Thực phẩm chức năng sạch phải đạt hiệu quả cao

Không những cần uy tín, an toàn, mà các loại thực phẩm chức năng sạch còn phải mang đến hiệu quả tốt cho sức khỏe của người sử dụng. Thực phẩm chức năng có chức năng và nhiệm vụ chính là cung cấp, bổ sung các chất dinh dưỡng, khoáng chất mà cơ thể khó hấp thu được trong quá trình sử dụng. Chúng giúp cải thiện và nâng cao sức khỏe của bạn.

Những loại thực phẩm chức năng không thuộc nhãn hiệu uy tín, không có chất lượng đạt chuẩn GMP, chắc chắn không đem lại hiệu quả tốt, ngược lại, còn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn. Bởi vậy, việc lựa chọn và sử dụng các loại thực phẩm chức năng sạch vô cùng quan trọng và cần thiết.

Thực phẩm chức năng sạch phải đạt hiệu quả cao

Thực phẩm chức năng sạch phải đạt hiệu quả cao.

 

Với những tiêu chuẩn thực phẩm chức năng sạch như trên, chắc hẳn bạn cũng đã có thể đánh giá được sản phẩm mà mình đang sử dụng có tốt hay không. Hãy bảo vệ sức khỏe của mình bằng việc sử dụng những sản phẩm đạt chuẩn chất lượng cao.

Anh Chung st (Nguồn:  Viennghiencuuthucpham.com)

Bài viết cùng chuyên mục
  • CHẾ TẠO CẢM BIẾN ĐO PH TRONG NƯỚC MƯA

    Nhóm tác giả ở Trung tâm Nghiên cứu triển khai thuộc Khu Công nghệ cao TPHCM đã nghiên cứu, thiết kế và chế cảm biến đo pH, có thể ứng dụng trong việc xây dựng các trạm quan trắc nước mưa tự động.
  • ĐÁNH GIÁ CHẤT LƯỢNG ĐẤT HỖ TRỢ CHO VIỆC TRỒNG TRỌT HIỆU QUẢ

    Kiểm tra, phân tích đất để xác định hàm lượng chất dinh dưỡng có trong đất trước khi bắt đầu một mùa vụ là bước quan trọng đầu tiên mà bất cứ nhà nông hay nhà nghiên cứu về nông nghiệp nào cũng cần phải làm. Từ đó có cơ sở để đưa ra kế hoạch bón phân tối ưu cho từng giai đoạn của các loại cây trồng. Bên cạnh đó cũng giúp người nông dân quản lý tốt dinh dưỡng có trong đất, tạo môi trường sống lý tưởng cho cây trồng phát triển đạt năng suất cao.
  • HƠN 4.000 HÓA CHẤT NGUY HIỂM CÓ TRONG CÁC SẢN PHẨM NHỰA

    Sau một năm rà soát các báo cáo và cơ sở dữ liệu quản lý của nhiều quốc gia, nhóm nghiên cứu do Hội đồng nghiên cứu Na Uy tài trợ đã biên soạn danh sách hơn 16.000 hóa chất xuất hiện trong các sản phẩm nhựa bao gồm cả nguyên liệu thô và chất phụ gia, chẳng hạn như chất ổn định và chất tạo màu.
  • NGƯỜI TIÊU DÙNG CẦN LƯU Ý VỀ THỜI HẠN SỬ DỤNG THỰC PHẨM ĐÓNG HỘP

    Đóng hộp là cách tuyệt vời để kéo dài thời gian bảo quản thực phẩm, nhưng cụ thể từng loại đồ hộp để được bao lâu lại là điều khiến nhiều người tiêu dùng băn khoăn.
  • MÀNG LỌC CÓ NGUỒN GỐC TỪ NẤM CÓ THỂ GIÚP DỌN SẠCH VẾT DẦU LOANG

    Khi cần dọn sạch vết dầu loang trên biển, tốt nhất nên sử dụng loại vật liệu có thể tách dầu khỏi nước biển để đạt hiệu quả cao. Mới đây, các nhà khoa học đã tạo ra một loại màng lọc hữu cơ mới có nguồn gốc từ nấm sò, có thể đảm nhiệm tốt nhiệm vụ này. Công trình nghiên cứu này đã được công bố trên tạp chí Journal of Materials Chemistry gần đây.
  • AN TOÀN LAO ĐỘNG KHI LÀM VIỆC TRONG KHÔNG GIAN HẠN CHẾ

    Làm việc trong không gian hạn chế là một trong những công việc vô cùng nguy hiểm và dẫn đến tỉ lệ tai nạn lao động cao nhất. Hằng năm có rất nhiều người lao động bị thương và thiệt mạng khi làm việc trong không gian làm việc hạn chế. Ước tính chỉ có khoảng 60% các trường hợp rủi ro được cứu hộ.
  • TẠI SAO PHẢI HIỆU CHUẨN CÂN ĐỊNH KỲ

    Hiệu chuẩn cân định kỳ được thực hiện bởi một đơn vị có uy tín và được công nhận sẽ mang lại những lợi ích
  • KÝ HIỆU TRÊN SẢN PHẨM LÀM BẰNG NHỰA PHẢN ÁNH MỨC ĐỘ AN TOÀN

    Nhựa là một loại chất liệu nhân tạo được tạo ra thông qua quá trình tổng hợp các hợp chất hữu cơ. Chất liệu này thường được sử dụng để sản xuất chai, đồ gia dụng và đồ chơi. Với tính chất nhẹ và chắc chắn, nhựa có thể được đúc thành nhiều hình dạng và độ dày khác nhau.
Top